HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN HÀU NÉ PHÔ MAI
GIẢNG VIÊN : THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
KẾT CẤU:
Hàu né phomai = Topping + Sốt hàu né + Nguyên liệu phụ + bánh mỳ
PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
Topping:
Hàu sữa thịt :150g -> rửa sạch
Trứng gà:1 quả
Xúc xích: 1 cây -> cắt lát
Sốt hàu né:
Nguyên liệu:
Tỏi băm: 2mc
Dầu ăn: 2mc
Đường cát: 1mc
Hạt nêm heo hiệu knorr: 2mcf
Tiêu xay:1mcf
Ớt bột Việt Nam: 2mcf
Tương cà cholimex: 1mc
Tương ớt cholimex: 2mc
Mì chính:2mcf
Mắm nam ngư: 1mc
Sate tôm cholimex: 1mc
Nước lọc: 5mc
Rượu soju: 1mc
Ớt bột Hàn Quốc: 1mc
Cách làm sốt:
B1: cho dầu ăn vào chảo sau đó cho tỏi vào phi thơm
B2:cho nước lọc vào,sau đó cho tất cả gia vị còn lại vào nấu tan là đạt
Bảo quản sốt:
Cho sốt vào hủ thuỷ tinh bảo quản tủ mát 15 ngày
Nguyên liệu phụ:
Cà chua cắt múi cau :30g
Phomai morazela bào sợi :50g
Bơ tường an :50g
Đậu bắp cắt xéo:40g
Bắp hạt: 15g
Hành tây cắt sợi mỏng: 10g
Bánh mỳ :
HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN:
B1: chuẩn bị chảo gang sau đó cho bơ vào nấu tan
B2: cho hàu sữa + 50g sốt hàu né vào chảo
B3:cho xúc xích và trứng gà và tất cả nguyên liệu phụ vào nấu chín rồi cho phoamai vào nấu thêm 1 phút