GIÁO TRÌNH MÓN HÀU NÉ PHÔ MAI

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN HÀU NÉ PHÔ MAI

GIẢNG VIÊN : THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

 

KẾT CẤU:

Hàu né phomai = Topping + Sốt hàu né + Nguyên liệu phụ + bánh mỳ

PHÂN TÍCH KẾT CẤU:

Topping:

Hàu sữa thịt :150g -> rửa sạch

Trứng gà:1 quả

Xúc xích: 1 cây -> cắt lát

Sốt hàu né:

Nguyên liệu:

Tỏi băm: 2mc

Dầu ăn: 2mc

Đường cát: 1mc

Hạt nêm heo hiệu knorr: 2mcf

Tiêu xay:1mcf

Ớt bột Việt Nam: 2mcf

Tương cà cholimex: 1mc

Tương ớt cholimex: 2mc

Mì chính:2mcf

Mắm nam ngư: 1mc

Sate tôm cholimex: 1mc

Nước lọc: 5mc

Rượu soju: 1mc

Ớt bột Hàn Quốc: 1mc

Cách làm sốt:

B1: cho dầu ăn vào chảo sau đó cho tỏi vào phi thơm

B2:cho nước lọc vào,sau đó cho tất cả gia vị còn lại vào nấu tan là đạt

Bảo quản sốt:

Cho sốt vào hủ thuỷ tinh bảo quản tủ mát 15 ngày

Nguyên liệu phụ:

Cà chua cắt múi cau :30g

Phomai morazela bào sợi :50g

Bơ tường an :50g

Đậu bắp cắt xéo:40g

Bắp hạt: 15g

Hành tây cắt sợi mỏng: 10g

Bánh mỳ :

HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN:

B1:  chuẩn bị chảo gang sau đó cho bơ vào nấu tan

B2: cho hàu sữa  + 50g sốt hàu né vào chảo

B3:cho xúc xích và trứng gà và tất cả nguyên liệu phụ vào nấu chín rồi cho phoamai vào nấu thêm 1 phút

error: Content is protected !!