MN03.SÒ MAI NƯỚNG SỐT PHÔ MAI

SÒ MAI NƯỚNG SỐT PHÔ MAI
I. KẾT CẤU:
SÒ MAI NƯỚNG SỐT PHÔ MAI = SÒ MAI + SỐT PHÔ MAI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Sò mai: 3 con -> rửa sạch tách vỏ giữ một bên vỏ.( có thể thay bằng hàu, vẹm, nghêu)
2. Sốt pho mai:
a. Nguyên liệu:
Bơ tường an: 50g
Tỏi băm: 30g
Tương ớt Cholimex: 25g
Tương cà chua Cholimex: 30g
Mayonnaise : 30g
Sữa tươi vinamik không đường: 40g
Muối : 1g
Tiêu sọ xay: 1g( không có thì dùng tiêu đen)
Phô mai MOZARELLA bào sợi : 80g
Bắp mỹ tách hạt xay nhuyễn: 50g
b. Cách làm sốt:
B1: cho bơ tường an vào chảo , cho tỏi băm vào phi thơm
B2: cho sữa tươi vào , sau đó cho tất cả gia vị vào nấu tan ( phô mai để sau cùng khi nướng mới cho lên nhé ).
c. Bảo quản:
Cho và hủ thủy tinh bảo quản ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 4 độ C được 14 ngày.
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
B1: bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C 5 phút để lò nướng nóng.
B2: sau khi lò nướng nóng cho sò mai vào lò nướng rưới sốt đều lên bề mặt sò sau đó nướng ở nhiệt độ 180 độ C với thời gian 7 phút
B3: nướng được 7 phút , rắc phô mai trải đều lên bề mặt và nướng thêm 3 phút nữa là đạt
Cho ra đĩa và cho vài cọng ngò rí lên trên trang trí và cùng thưởng thức thôi nào!
error: Content is protected !!