A. Công nghệ sốt Pad Thái :
I. Nguyên liệu:
• Hắc xì dầu :8g ( xì dầu đặc biệt Lee Kum Kee)
• Nước mắm :40g
• Đường cát :50g
• Tương ớt:20g
• Tương cà :20g
• Ớt bột VN :6g ( không ăn cay thì tuyệt đối không cho vào nha)
• Cốt me :50g (30g me chua + 60g nước lọc ngâm sau đó lọc lấy nước
• Cốt chanh :10g
• Dầu ăn :40g
• Hành tím băm :40g
• Dầu màu điều :10g
II. Cách làm:
• B1: cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo sau đó cho hành tím vào xào thơm
• B2: cho tất cả gia vị còn lại vào nấu nhỏ lửa tan gia vị rồi tắt bếp là đạt.
III. Bảo quản:
Cho vào hủ thuỷ tinh sau đó bảo quản tủ mát trong vòng 15 ngày.
B. ỨNG DỤNG MÓN PHỞ XÀO PAD THÁI:
I. KẾT CẤU:
Phở xào pad thái = phở khô + sốt Pad thái + nguyên liệu phụ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Phở khô :
• Phở khô gói Hà Nội :200g ngâm nước 20 phút sau đó vớt lên để ráo.
2. Sốt pad thái: 80g sốt xào Pad thái
3. Nguyên liệu phụ:
a. Trứng gà :1 quả ( cho vào chén khấy tan)
b. Đậu khuôn cắt lát mỏng chiên giòn :50g
c. Giá đỗ : 50g
d. Hẹ cắt khúc 5cm : 20g
e. Cà rốt bào cắt 5cm :40g
f. Hành lá cắt khúc 5cm :20g
g. Tôm bạc luộc bóc vỏ. :100g
h. ớt sừng cắt chỉ : 20g
i. ớt khô trái :5 trái
j. đậu phộng rang :20g
PHẦN CÁCH LÀM CÁC BẠN XEM Ở VIDEO NÀY NHÉ!
Link video : https://youtu.be/XujcZpLOfWA