MN23. GIÁO TRÌNH MÓN SƯỜN RANG MUỐI

SƯỜN RANG MUỐI
I. KẾT CẤU:
↗ SƯỜN RANG MUỐI = SƯỜN HEO + HỖN HỢP BỘT CHIÊN + HỖN HỢP MUỐI RANG + TẠO MÙI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Sườn heo: sườn que chặt khúc 5cm : 300g
Sườn rửa sạch chần qua nước sôi với hỗn hợp khử mùi 1 phút ( 15g gừng lát + 5g muối + 3 lít nước ) , sau đó rửa sạch với nước lọc.
2. Hỗn hợp bột chiên:
a) Nguyên liệu:
Trứng gà: 1 quả
Bột năng: 10g
Hạt nêm: 3g
Mì chính: 2g
Đường cát trắng: 3g
Tiêu xay: 1g
b) Cách làm:
Cho tất cả vào thau inox trộn đều là được.
3. Hỗn hợp muối rang:
Hạt nêm: 5g
ớt bột hàn quốc: 2g
mì chính: 2g
4. Tạo mùi:
a) Nguyên liệu:
Sả cắt lát xéo: 50g
Lá chanh: 6 lá
Lá lốt cắt sợi: 4 lá
b) Cách làm:
↗Cho sả vào phi thơm giòn rồi vớt sả ra để ráo
↗Lá chanh + lá lốt cắt sợi phi giòn vớt ra để ráo
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
☑B1: cho sườn đã chặt vào hỗn hợp bột chiên trộn đều , để 15 phút cho thấm
☑B2: sau khi ướp được 15 phút , đem sườn đi chiên ngập dầu đến khi vàng giòn
☑B3: cho hỗn hợp muối rang vào 1 chảo khác , cho sườn đã chiên vào xốc đều tay 1-2 phút cho hỗn hợp muối rang bám hết bề mặt sườn rồi cho ra đĩa và cho ít sã phi giòn và lá chanh + lá lốt phi thơm giòn lên là thưởng thức.
error: Content is protected !!