MN36.GIÁO TRÌNH MÓN DƯA CẢI MUỐI CHUA

DƯA CẢI MUỐI CHUA
I. KẾT CẤU:
Dưa cải muối chua = cải xanh + hỗn hợp nước muối + nguyên liệu phụ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Cải bẹ xanh:
• Cải xanh :1.5kg
➔ Chẻ dọc phần thân cải sau đó cho cải đi phơi nắng 1 ngày
➔ sau đó,cho cải vào rửa sach và loại bỏ phần cải bị hư rồi cho vào rỗ để 3 tiếng cho ráo nước.
2. Hỗn hợp nước muối : dùng cho 1.5kg cải
• Nước lọc :1500g
• Muối trắng :60g
• Đường cát :80g
• Đường phèn 30g
• Bột nghệ :1 g
➔ Nấu sôi hỗn hợp sau đó tắt bếp để nguội còn ấm ấm khoảng 30 độ là ok .
3. Nguyên liệu phụ:
• Gừng cắt lát :50g
• Hành lá cắt khúc :50g
• Tỏi lột :50g
• ớt xanh nguyên trái :20g
• ớt hiểm đỏ nguyên trái :10g
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN:
❌Link video hướng dẫn : https://youtu.be/1FSHa7usE7g
• B1: dùng 1 hủ thuỷ tinh sau đó cho cải đã ráo nước vào
• B2: tiếp theo cho các nguyên liêu phụ vào rồi cho hỗn hợp nước muối vào cho ngập mặt nguyên liệu
• B3: sau đó đậy nắp lại và để hủ thuỷ tinh ở môi trường nhiệt độ 25 độ C một ngày rồi cho vào tủ lạnh để 2 ngày nữa là được.
• Dưa cải muối dùng được cho món thịt kho,cá kho và có thể dùng ăn sống.
error: Content is protected !!