MN73. GIÁO TRÌNH MÓN BỒ CÂU QUAY GIÒN DA

I. KẾT CẤU:
Bồ câu quay giòn da = Bồ câu + nước táu Bồ câu
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Bồ câu: 1 con làm sạch
2. Nước táu:
a. Nguyên liệu: ( hỗn hợp này có thể dùng cho 4 con)
• Nước lọc:1,5 lít
• Bột thịt gà :40g
• Mạch nha :20g
• Màu gạch cua :1g
• Hắc xì dầu :3g
• Quế cây :10g
• Hoa hồi :2 bông
• Hành tây :200g cắt múi cau
• Hành tím :30g đập dập
• Lá nguyệt quế : 3 lá
b. Cách làm:
➔ Cho nước lọc vào nồi sau đó cho tất cả nguyên liệu và gia vị còn laị vào nấu tan gia vị rồi tắt bếp.
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN:
• B1: Cho bồ câu vào ngâm trong nồi nước táu 30 phút cho thấm vị
• B2:sau 30 phút,nấu nhỏ lửa nồi nước táu 30 phút cho bồ câu chín rồi vớt ra để ráo
• B3:chuẩn bị lò nướng điện 180 độ C rồi cho bồ câu vào nướng 10 phút là đạt.
error: Content is protected !!