KẾT CẤU:
❖ MÌ GÀ HONGKONG = MÌ TRỨNG + ĐÙI GÀ TỎI + NGUYÊN LIỆU PHỤ + HỖN HỢP NƯỚC HẦM GÀ + SỐT TRỘN MÌ + SỐT CHẤM
PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Mì trứng: 5 cuộn
➔ 5 cuộn mì trứng luộc qua nước sôi 1 phút thu được 200g mì thành phẩm
2. đùi gà tỏi: 700g
➔ đùi gà mua về mang đi ngâm với nước muối loãng cùng với 1 ít gừng đập dập ngâm khoảng 5 phút và vớt ra rửa sạch với nước lạnh.
3. Nguyên liệu phụ:
• Trứng gà luộc chín: 1 quả
• Cải thìa luộc chín qua nước sôi và ngâm với nước lạnh: 2 búp
• Hành lá chẻ
• Hành lá căt nhỏ
4. Hỗn hợp nước hầm gà:
a) Nguyên liệu:
• Vỏ quế: 10g
• Hoa hồi: 5g
• Đinh hương: 1g
• Lá nguyệt quế khô: 3 lá
• Nước lọc: 2 lít
• Gừng cắt lát: 15g
• Hành lá cắt khúc: 25g
• Tỏi cắt đôi: 10g
• Xì dầu chinsu: 30g
• Nước tương kikoman: 20g
• Xì dầu đặc biệt: 20g
• Ngũ vị hương: 1 ít
• Rượu trắng: 10g
• Bột hành tây: 5g
• Bột nêm gà: 5g
• Muối tinh: 10g
• Màu gạch tôm: 1 ít
• Đường phèn: 30g
• ớt sừng xanh cắt khúc: 3 trái
b) Cách làm:
• B1: cho vỏ quế + hoa hồi + đinh hương + lá nguyệt quế vào rang thơm.
• B2: sau đó cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào và cho 700g đùi gà đã sơ chế vào hầm lửa nhỏ 40 phút sau đó cho trứng gà đã luộc vào nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp
5. Sốt trộn mì:
a) Nguyên liệu:
• Nước hầm gà: 300g
• Dầu tỏi phi: 20g
• Sốt tương ngọt lee kum kee: 20g
• Tương cà chua cholimex: 20g
• Tiêu đen xay: 1g
• Dầu hào: 10g
b) Cách làm:
• cho tất cả vào nồi nấu lửa nhỏ 5 phút là đạt.
6. Sốt chấm:
a) Nguyên liệu:
• Xì dầu chinsu: 20g
• Dầu mè: 4g
• Đường cát: 2g
• Tỏi băm: 3g
b) Cách làm:
• Trộn đều hòa tan tất cả gia vị là đạt
CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• B1: cho 200g mì trứng thành phẩm vào tô và cho 40g sốt trộn mì vào trộn đều và cho ra đĩa
• B2: vớt đùi gà ra chặt thành miếng vừa ăn cho lên phần mì + ½ quả trứng và cho 1 ít cải thìa đã chần lên và cho ít hành lá cắt nhỏ + hành lá chẻ lên trên trang trí và thưởng thức ăn kèm với sốt chấm.