I. KẾT CẤU:
Mực trứng xào chua ngọt = mực trứng + sốt chua ngọt + nguyên liệu phụ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Mực trứng:
Mực trứng :200g cắt khoanh vừa ăn
2. Sốt chua ngọt:
a. Nguyên liệu:
• Hành tím băm :20g
• Tỏi băm :20g
• Cà chua xay :6og
• Tomatos paste :30g ( tương cà chua đặc )
• Ớt sừng đỏ băm :20g
• Ớt hiểm đỏ :10g
• Tương ớt :40g
• Tương xí muội :30g
• Tương cà :40g
• Dầu ăn :30g
• Dầu màu điều :10g
• Nước mắm :15g
• Hạt nêm heo :20g
• Mỳ chính :15g
• Đường cát :25g
• Nước lọc :40g
• Ớt bột Việt Nam : 2g
b. Cách nấu:
➔ B1: Cho dầu ăn + dầu màu điều vào chảo sau đó cho hành tím, tỏi,ớt sừng và ớt hiểm vào phi thơm
➔ B2: cho cà chua xay và tomatos paste vào nấu nhỏ lửa 3 phút
➔ B3: cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào nấu tan là đạt
➔ Tổng sốt thu được 320g
c. Bảo quản:
➔ Bảo quản tủ mát 4 độ C trong 14 ngày
3. Nguyên liệu phụ:
• Cà chua vuông: 65g
• Hành lá cắt khúc : 5g
• Cà rốt tỉa hoa cắt lát : 30g
• Hành tây cắt vuông 40g
• Thơm cắt lát : 50g
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN:
• B1: cho 20g dầu ăn vào chảo sau đó tất cả nguyên liệu phụ ( trừ hành lá ) vào xào thơm 1 phút
• B2:sau đó,cho 100g sốt + mực cắt khoanh vào xào thêm 2 phút
• B3:cho 50g nước lọc vào nấu nhỏ lửa thêm 5 phút là đạt.