CƠM TRỘN HÀN QUỐC
I. KẾT CẤU:
Cơm trộn Hàn Quốc = Cơm trắng + Sốt cơm trộn +Topping + Ăn kèm
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Cơm trắng:
• Gạo ăn :300g
➔ Vo gạo sạch 2 lần với nước lọc
➔ Sau đó cho gạo vào nồi cơm điện nấu chín.
2. Sốt cơm trộn:
a. Nguyên liệu:
• Tương ớt Hàn Quốc :40g
• Nước lọc:15g
• Dầu mè :5g
• Giấm gạo :8g
• Xì dầu :5g
• Đường cát :20g
• Mè rang :3g
b. Cách làm:
➔ Cho tất cả nguyên liệu vào tô sau đó khuấy đều tan gia vị
3. Topping:
• Thịt bò phile :100g
➔ Cắt sợi sau đó xào sơ qua với 10g dầu ăn + 19g tỏi băm
• Trứng gà :1 quả
➔ Chiên oppla 1 mặt
• Cà rốt cắt sợi :25g (luộc qua nước 3 phút sau đó vớt ra để ráo)
• Ớt chuông cắt sợi :25g (luộc qua nước 3 phút sau đó vớt ra để ráo)
• Giá đỗ :30g (luộc qua nước 3 phút sau đó vớt ra để ráo)
• Cải bó xôi :50g( luộc qua nước 3 phút sau đó vớt ra để ráo)
• Nấm đông cô khô :10g (ngâm nước )
• Bí ngòi cắt lát :30g (luộc qua nước 3 phút sau đó vớt ra để ráo)
➔ Cho cà rốt,ớt chuông,giá đỗ,cải bó xôi,bí ngòi và nấm đông cô vào xào nhanh với 30g dầu ăn +20g tỏi sau đó cho ra tô.
4. Ăn kèm:
➔ Kim chi Hàn Quốc :100g
➔ Xì dầu :1 chén
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN:
• B1: chuẩn bị một thố đen sau đó cho 20g dầu mè vào đáy thố sau đó cho khoảng 1 chén cơm vào trải đều lên thố
• B2: lần luợt xếp các topping lên trên phần cơm rồi cho trứng gà oppla vào giữa
• B3: cho 50g sốt lên trên phần rau củ rồi đậy nắp lại
• B4: cho thố cơm lên bếp bật lửa nhỏ khoảng 3 phút rồi tắt bếp là đạt.