BẠCH TUỘC NHÚNG ỚT
I. KẾT CẤU:
Bạch tuột nhúng ớt = Bạch tuột + Sốt nhúng ớt + Nguyên liệu phụ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Bạch tuột: 400g bạch tuột làm sạch
2. Sốt nhúng ớt:
a. Nguyên liệu:
• Ớt sừng :80g
• Hành tím :30g
• Sả :30g
• Cà chua bỏ hạt :50g
• Nước mắm :15g
• Hạt nêm heo :15g
• Mỳ chính :10g
• Đường cát :25g
• Tương ớt :80g
• Tương cà :80g
• Gừng : 10g
• Nước lọc :500g
b. Cách làm:
• B1: cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào máy xay thật nhuyễn
• B2: sau đó,cho hỗn hợp lên bếp nấu nhỏ lửa khoảng 7 phút cho sệt lại là đạt
3. Nguyên liệu phụ:
• Khổ qua cắt lát :100g
• Rau diếp cá:50g
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• Cho hỗn hợp sốt nhúng ớt vào thố sau đó nấu sôi
• Khi nào dùng thì cho bạch tuột và khổ qua vào nhúng chín là dùng được.