MN101. GIÁO TRÌNH MÓN CHẠO TÔM

I. KẾT CẤU:
❖ CHẠO TÔM = HỖN HỢP CHẠO TÔM + SỐT CHẤM + ĂN KÈM
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Hỗn hợp chạo tôm:
a) Nguyên liệu:
• Tôm bạc bóc vỏ cắt hạt lựu: 100g
• Cá lóc phi lê cắt băm nhuyễn: 130g ( phi lê bỏ da nha )
• Giò sống heo: 100g
• Sả băm: 15g
• Hành tím băm: 10g
• Trứng gà: 1 quả
• Mắm Nam Ngư: 5g
• Đường cát: 3g
• Hạt nêm heo: 2g
• Tiêu xay: 1g
• Bột năng: 2g
• Dầu ăn: 3g
b) Cách làm:
• B1: cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn ( trừ trứng gà ra nha ), xay nhuyễn thì cho ra thau inox
• B2: cho trứng gà vào dùng tay trộn đều và cho vào ngăm mát tủ lạnh 30 phút.
2. Sốt chấm:
a) Nguyên liệu:
• Đường cát: 40g
• Nước lọc: 80g
• Mắm nam ngư: 30g
• Nước cốt chanh: 3g
• Đậu phộng rang giã nhuyễn: 20g
• Tỏi băm: 10g
• Ớt sừng băm: 10g
b) Cách làm:
• Cho tất cả vào trộn đều với nhau là đạt
3. Ăn kèm:
• Xà lách
• Rau quế
• Dưa leo
• Bún tươi
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• B1: chuẩn bị 10 cây sả, cho 50g hỗn hợp chạo tôm bó đều quanh thân sả ( giống hình đùi gà ), bó xong mang đi chiên ngập dầu là đạt ( hoặc nướng)
• B2: cho rau ăn kèm lên đĩa, ăn chạo tôm cùng với 1 ít rau thơm và chấm với sốt chấm.
error: Content is protected !!