CÔNG THỨC MÓN ỚT XIÊM XANH NGÂM MẮM
KẾT CẤU:
Ớt Xiêm Xanh Ngâm Mắm = Ớt Xiêm Xanh + Hỗn Hợp Nước Ngâm Mắm
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Ớt xiêm xanh: 100g
➔ Ớt xiêm xanh rửa sạch và mang đi ngâm với nước muỗi loãng 10 phút, sau đó mang đi chần sơ qua nước sôi 30 giây thì vớt ra để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô để bảo quản được lâu hơn.
2. Hỗn hợp nước ngâm mắm:
a) Nguyên liệu:
– Mắm Nam Ngư: 200g
– Mì chính: 15g ( không dùng thì có thể bỏ ra nha)
– Đường cát: 30g
-Nước sôi để nguội : 100g
b) Cách làm:
• Cho tất cả vào thau inox khuấy tan là được
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
• Cho ớt xiêm xanh vào hủ thủy tinh và cho phần hỗn hợp mắm vào ngập mặt trên ớt khoảng ½ lóng tay và được, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 5-7 tiếng có thể dùng được, ăn kèm cùng với phở, bún, bánh canh phải gọi là tuyệt phẩm nha! ….