MN158.GIÁO TRÌNH CÁNH GÀ SỐT BIA

KẾT CẤU:
❖ CÁNH GÀ SỐT BIA = CÁNH GÀ + HỖN HỢP LUỘC CÁNH GÀ + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT BIA + TẠO MÙI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Cánh gà: 300g
➔ Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
2. Hỗn hợp luộc cánh gà:
– Nước lọc: 1 lít
– Đầu hành baro: 15g
– Gừng cắt lát: 15g
– Rượu mai quế lộ: 10g
→ Cánh gà chặt miếng vừa ăn mang đi luộc chung với hỗn hợp nước luộc, luộc 5 phút thì vớt ra rửa sạch với nước và để ráo.
3. Nguyên liệu phụ:
– Trứng cút luộc: 100g
– Nấm mèo khô: 15g ( nấm mang đi ngâm với nước ấm cho nở )
– Đậu khuôn cắt lát mỏng 1cm chiên vàng: 60g
4. Sốt bia:
a) Nguyên liệu:
– Đường phèn giã nhuyễn: 20g
– Xì dầu chinsu: 40g
– Hắc xì dầu: 4g
– Tương ớt quế lâm leekumkee: 20g
– Bia uống : 230g
– Màu gạch tôm: 1 ít
b) Cách làm:
• Cho tất cả vào nồi nấu tan là được
5. Tạo mùi:
– Hành lá cắt nhỏ
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
• Cho cánh gà vào chảo và cho tất cả nguyên liệu phụ vào và cho sốt vào nấu lửa nhỏ 15 phút cho thấm gia vị thì cho ra đĩa và thưởng thức.
error: Content is protected !!