GIÁO TRÌNH MÓN BÍ ĐAO XÀO TÉP

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN BÍ ĐAO XÀO TÉP KHÔ

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

  1. GIỚI THIỆU KẾT CẤU MÓN ĂN:

BÍ ĐAO XÀO TÉP KHÔ = NGUYÊN LIỆU CHÍNH + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT XÀO + TẠO MÙI

  1. PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:
  2. Nguyên liệu chính:
  3. Nguyên liệu:
  • Tép khô: 50g
  1. Sơ chế:
  • Tép khô mang đi ngâm qua nước 15 phút, sau đó rửa sạch qua nhiều lần nước cho sạch cát và vắt ráo nước
  1. Nguyên liệu phụ:
  2. Nguyên liệu:
  • Bí đao làm sạch cắt lát dày 1mm: 300g
  1. Sốt xào:
  2. Nguyên liệu:
  • Dầu ăn: 15g
  • Tỏi băm: 20g
  • Đường cát: 15g
  • Hạt nêm heo hiệu knorr: 5g
  • Tiêu xay: 1g
  • Mắm Nam Ngư: 5g
  • Tương ớt cholimex: 15g
  • Nước lọc: 20g
  • Mì chính: 5g
  • Dầu hào: 8g
  1. Cách làm:
  • B1: cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm
  • B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị còn lại vào nấu tan là đạt
  1. Tạo mùi:
  • Hành lá cắt nhỏ
  • HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN ĂN:
  • B1: cho 1mc dầu ăn vào chảo, cho 1mcf tỏi băm vào phi thơm
  • B2: cho tép vào xào nhanh, sau đó cho bí đao vào cùng với hết tất cả lượng sốt xào vào xào với lửa lớn đến khi chín thì tắt bếp
  • B3: cho món ăn ra đĩa và cho hành lá cắt nhỏ lên trên và thưởng thức
error: Content is protected !!