HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN BÍ ĐAO XÀO TÉP KHÔ
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
- GIỚI THIỆU KẾT CẤU MÓN ĂN:
BÍ ĐAO XÀO TÉP KHÔ = NGUYÊN LIỆU CHÍNH + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT XÀO + TẠO MÙI
- PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:
- Nguyên liệu chính:
- Nguyên liệu:
- Tép khô: 50g
- Sơ chế:
- Tép khô mang đi ngâm qua nước 15 phút, sau đó rửa sạch qua nhiều lần nước cho sạch cát và vắt ráo nước
- Nguyên liệu phụ:
- Nguyên liệu:
- Bí đao làm sạch cắt lát dày 1mm: 300g
- Sốt xào:
- Nguyên liệu:
- Dầu ăn: 15g
- Tỏi băm: 20g
- Đường cát: 15g
- Hạt nêm heo hiệu knorr: 5g
- Tiêu xay: 1g
- Mắm Nam Ngư: 5g
- Tương ớt cholimex: 15g
- Nước lọc: 20g
- Mì chính: 5g
- Dầu hào: 8g
- Cách làm:
- B1: cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm
- B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị còn lại vào nấu tan là đạt
- Tạo mùi:
- Hành lá cắt nhỏ
- HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN ĂN:
- B1: cho 1mc dầu ăn vào chảo, cho 1mcf tỏi băm vào phi thơm
- B2: cho tép vào xào nhanh, sau đó cho bí đao vào cùng với hết tất cả lượng sốt xào vào xào với lửa lớn đến khi chín thì tắt bếp
- B3: cho món ăn ra đĩa và cho hành lá cắt nhỏ lên trên và thưởng thức