MN100. GIÁO TRÌNH MÓN TRỨNG VỊT LỘN NƯỚNG CHÉN

I. KẾT CẤU:
❖ Trứng Vịt Lộn Nướng Chén = Trứng Vịt Lộn + Sốt Muối Ớt + Sốt Me Cay + Nguyên Liệu Phụ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Trứng Vịt Lộn: 2 Quả
➔ Mang trứng đi luộc 15 phút, sau đó mang ra bóc vỏ cho ra chén để lát mang đi nướng
2. SỐT MUỐI ỚT:
a) NGUYÊN LIỆU:
• Tương ớt cholimex: 25g
• Ớt bột vn: 1g
• Mắm nam ngư: 15g
• Muối tinh: 2g
• Đường cát: 15g
• Ớt sừng băm: 10g
• Tỏi băm: 15g
• Hành tím băm: 20g
• Dầu ăn: 20g
• Nước lọc: 25g
• Nước cốt chanh: 5g
b) Cách làm:
• B1: cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím + tỏi + ớt sừng băm vào phi thơm
• B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan là đạt.
3. Sốt me cay:
a) Nguyên liệu:
• Tương ớt cholimex: 25g
• Nước cốt me: 30g ( cho 25g me cô đặc + 50g nước vào hòa tan lọc thu được nước cốt me )
• Đường cát: 15g
• Mắm Nam Ngư: 15g
• Ớt bột vn: 2g
• Tỏi băm: 10g
• Hành tím băm: 15g
• Ớt sừng băm: 10g
• Dầu ăn: 20g
• Nước lọc: 30g
• Ớt hiểm băm: 3g
b) Cách làm:
• B1: cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím + tỏi + ớt sừng băm + ớt hiểm băm vào phi thơm
• B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan là đạt.
4. Nguyên liệu phụ:
• Đậu phông rang giã bể
• Hành phi
• Dầu mỡ hành
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• Cho trứng vịt lộn ra chén và đặt lên bếp than nướng đên khi trứng vịt lộn nóng thì cho 20g nước sốt muối ớt hoặc sốt me cay và dầu mỡ hành lên nướng đến khi vừa sệt lại thì cho hành phi + đậu phộng lên và mang ra thưởng thức ( có thể nướng bằng sốt me cay tùy thích )
error: Content is protected !!