I. KẾT CẤU:
❖ CÁ NGỪ SỐT CÀ = CÁ NGỪ + SỐT CÀ CHUA + NGUYÊN LIỆU PHỤ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Cá ngừ: 300g
➔ Cá mua về bỏ mang làm sạch ruột cá cắt khúc vừa ăn
2. Sốt cà chua:
a) Nguyên liệu:
• Cà chua bỏ hạt xay nhuyễn : 150g
• Hành tím băm: 25g
• Tỏi băm: 15g
• Hạt nêm heo Knorr: 13g
• Mì chính: 8g
• Đường cát: 13g
• Tiêu xay: 2g
• Tương ớt cholimex: 25g
• Tương cà chua Cholimex: 35g
• Nước lọc: 90g
• Dầu ăn: 40g
• Dầu màu điều: 25g
• Ớt hiểm băm: 5g
• Mắm Nam Ngư: 30g
• Ớt bột VN: 1g
b) Cách làm:
• B1: cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo, cho hành tím + tỏi + ớt băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào thơm
• B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan là đạt.
3. Nguyên liệu phụ:
• Ớt hiểm đập dập
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• B1: Cá rửa sạch để ráo mang đi chiên ngập dầu đến khi cá chín thì vớt ra để ráo dầu
• B2: cho cá đã chiên vào cùng với 300g sốt và 150g nước lọc vào nấu nhỏ lửa 5 phút thì cho ra đĩa ăn cùng với cơm nóng.