MN157. GIÁO TRÌNH DỌC MÙNG MUỐI CHUA

. KẾT CẤU:
❖ DỌC MÙNG MUỐI CHUA = DỌC MÙNG + HỖN HỢP NƯỚC NGÂM MUỐI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Dọc mùng: 400g
➔ Dọc mùng lột bỏ phần vỏ lớp ngoài và mang ra nắng phơi 2 tiếng cho héo thì mang vô ngâm với 1 lít nước + 40g muối ( ngâm 30 phút )
➔ Ngâm được 30 phút thì vớt ra vắt ráo nước và rửa sạch 2-3 lần nước và vắt thật khô nước
2. Hỗn hợp nước ngâm muối:
a) Nguyên liệu:
– Nước vo gạo: 1 lít
– Muối tinh: 30g
– Đường: 20g
b) Cách làm:
• Cho hỗn hợp lên bếp nấu sôi, dùng vá vớt bỏ phần bọt và để thật nguội
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
• Cho dọc mùng đã xử lý vào hủ thủy tinh và cho phần hỗn hợp nước lúc nảy đã để nguội cho vào ngập mặt và dùng vật nặng đè chặt lên và để 3-4 ngày ở nhiệt độ phòng là dùng được.
error: Content is protected !!