GIÒ HEO KHO RUỐC SẢ
I. KẾT CẤU:
GIÒ HEO KHO RUỐC SẢ = GIÒ HEO + SỐT KHO RUỐC SẢ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Giò heo: 500g
Giò heo mua về rửa sạch chặt miếng vừa ăn, đem luộc qua nước sôi với 20g gừng cắt lát + 5g muối với thời gian 15-20 phút sau đó rửa sạch với nước lạnh và đem đi chiên sơ qua với dầu ăn cho thịt săn lại
2. Sốt kho ruốc sả:
a) Nguyên liệu:
• Dầu ăn: 40g
• Dầu màu điều: 25g
• Mắm nam ngư: 20g
• Mì chính: 6g
• Dầu hào: 10g
• Hạt nêm: 5g
• ớt bột việt nam: 3g
• đường cát trắng: 25g
• mắm ruốc dì Cẩn: 25g
• hắc xì dầu: 5g ( xì dầu đặc biệt hiệu Lee Kum Kee)
• nước lọc: 150g
• sả băm: 30g
• ớt sừng băm: 20g
• gừng băm: 10g
• tỏi băm: 15g
• hành tím băm: 25g
b) Cách làm:
• B1: cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo, cho sả + gừng + hành tím + tỏi băm vào phi thơm
• B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan là đạt ->thu được 390g sốt
c) Bảo quản:
bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh 1-4 độ C được 14 ngày . Đặc biệt sốt này dùng kho thịt ba chỉ cũng đỉnh lắm nha lớp.
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
Cho giò heo đã chiên vào chảo cùng với 200g sốt kho ruốc sả + 300g nước lọc kho với lửa nhỏ 15-20 phút đến khi sệt lại là đạt.
-> Cho ra đĩa cho vài cọng ngò rí trang trí lên trên, ăn nóng cùng với cơm.