MN37.GIÁO TRÌNH MÓN CÀ TÍM NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA

CÀ TÍM NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA
I. KẾT CẤU:
❖ CÀ TÍM NHỒI THỊT SỐT CÀ = NGUYÊN LIỆU CHÍNH + HỖN HỢP ƯỚP THỊT + SỐT CÀ CHUA
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Nguyên liệu chính:
• Cà tím: 2 quả ( làm sạch bỏ cuốn , khứa ca rô đem ngâm nước muối loãng 5 phút sau đó rửa lại nước lạnh)
• Thịt heo xay: 200g( loại có mỡ 1 chút)
2. Hỗn hợp ướp thịt:
a) Nguyên liệu:
• Tiêu: 1g
• Muối tinh: 1g
• Dầu hào: 5g
• Mì chính: 5g
• ớt bột hàn quốc: 3g( không có cũng được nha)
• đường cát trắng: 10g
• bột năng: 5g
• tỏi băm: 10g
• hành tây băn: 30g
b) Cách làm:
• cho 200g thịt xay vào thau inox và cho tất cả hỗn hợp ướp thịt vào trộn đều ướp 10-15 phút.
3. Sốt cà chua:
a) Nguyên liệu:
• cà chua xay: 50g ( bỏ vỏ và phần ruột bên trong rồi mới xay nhé )
• dầu ăn: 20g
• hành tím băm: 20g
• tỏi băm: 10g
• mì chính: 5g
• hạt nêm: 10g
• đường cát trắng: 8g
• muối tinh: 1g
• tương cà cholimex: 10g
• tương ớt cholimex: 15g
• nước lọc: 100g
• nước mắm nam ngư: 3g
b) Cách làm sốt cà chua:
• B1: cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím tỏi vào phi thơm.
• B2: cho cà chua xay vào nấu đến khi cà chua ra nước mềm , sau đó cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan đến khi vừa sệt là đạt.
III. CÁCH NẤU MÓN:
• B1: khi cà tím đã khứa ca rô, cho phần thịt xay đã ướp nhét kín các đường ca rô đã khứa xung quanh cà tím , sau đó dùng tăm xiêng quanh phần thịt và cà tím để khi chiên không bị rớt ra.
• B2: chuẩn bị một chảo dầu , đem cà tím chiên ngập dầu đến khi cà tím chín chuyển màu là đạt.
• B3: dùng tay tháo hết phần tăm đã xiêng ra, cho ra đĩa và rưới sốt cà chua lên và cho vài cọng ngò rí trang trí lên trên và ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì ôi thôi……!???
error: Content is protected !!