MN71. GIÁO TRÌNH MÓN ĐÙI GÀ TỎI NƯỚNG

I. KẾT CẤU:
Đùi gà tỏi nướng = đùi gà tỏi + sốt nướng đặc biệt
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Đùi gà tỏi:
• Đùi gà tỏi : 1,5 kg
➔ Rửa sạch dùng dao khứa xéo đùi gà để thấm sốt
2. Sốt nướng:
a. Nguyên liệu:
Dầu ăn :30g
Dầu màu điều:15g
Tiêu hạt : 2g
Tỏi :20g
Ớt sừng xanh :20g
Hạt nêm : 20g
Mỳ chính :20g
Riềng băm : 30g
Tương ớt :30g
Mật ong chai nhựa :15g
Nước mắm Nam Ngư :10g
Dầu hào :10g
Sả băm:15g
b. Cách làm:
➔ Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn sau đó cho ra tô bảo quản tủ mát
➔ Tổng 230g sốt thành phẩm.
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN:
• B1: ướp 1,5kg đùi gà với 230g sốt để vào tủ lạnh 30 phút cho thấm
• B2: chuẩn bị lò nướng 170 độ và cho đùi gà vào nướng 25 phút cho chín vàng là đạt.
error: Content is protected !!