MN72. GIÁO TRÌNH MÓN ĐẬU BẮP NHỒI THỊT SỐT CÀ

I. KẾT CẤU:
❖ ĐẬU BẮP NHỒI THỊT SỐT CÀ = ĐẬU BẮP + NHÂN + SỐT CÀ CHUA
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Đậu bắp: 100g
➔ Đậu bắp mua về rửa sạch, dùng dao rạch một đường dài dọc theo trái đậu bắp và lấy sạch ruột bên trong ra và giữ lại phần hạt đậu bắp.
2. Nhân:
a) Nguyên liệu:
• ức gà băm nhuyễn: 150g
• nấm mèo băm nhuyễn: 15g
• hành tím băm: 5g
• tỏi băm: 3g
• hạt nêm heo: 2g
• bột bắp: 5g
• tiêu xay: 1g
• mì chính: 2g
b) Cách làm:
• Cho tất cả vào thau inox trộn đều và cho phật hạt đậu bắp lúc nãy vào là được.
3. Sốt cà chua:
a) Nguyên liệu:
• Dầu ăn: 20g
• Hành tím băm: 5g
• Cà chua luộc chín bóc vỏ bỏ ruột xay nhuyễn: 40g
• Hạt nêm heo: 5g
• Mì chính: 2g
• Tương ớt cholimex: 10g
• Tương cà cholimex: 25g
• Nước lọc: 30g
• Đường cát: 5g
b) Cách làm:
✅B1: cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào thơm
✅B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu lửa nhỏ tan đều là đạt.
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
✅B1: phần nhân lúc nãy đã chuẩn bị, cho phần nhân vào trong ruột đậu bắp ( dùng tay nhấn chặt phần nhân để khi hấp khỏi bị rớt ra ngoài nhé ) và cho vào nồi hấp cách thủy 7 phút ( tính thời gian từ lúc nước sôi )
✅B2: sau khi hấp chín thì mang ra cho vào đĩa và rưới phần sốt cà chua lúc nãy trải đều lên trên và thưởng thức.
error: Content is protected !!