PHỞ CUỐN THỊT BÒ
I. KẾT CẤU:
❖ PHỞ CUỐN THỊT BÒ = PHỞ LÁ + NGUYÊN LIỆU CHÍNH + SỐT CHẤM + ĂN KÈM
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. PHỞ LÁ: 10 lá cắt miếng vuông cạnh 15->20cm
2. NGUYÊN LIỆU CHÍNH :
a. NGUYÊN LIỆU :
• Bò phi lê : 100g ( rử a sạch cắt lát mỏng )
• Hành tây cắt sợi : 40g
• Giá đỗ : 50g
• Tỏi băm : 15g
• Gừng băm : 5g
• Dầu ăn : 20g
• Dầu hào : 5g
• Muối : 1g
• Tiêu đen xay : 1g
b. CÁCH LÀM
• B1 : Cho dầu ăn vào chảo sau đó phi thơm tỏi + gừng băm
• B2 : Tiếp tục cho bò phi lê và gia vị vào xào nhanh 1 phút
• B3 : Cuối cùng cho hành tây + giá đổ vào đảo đều và tắt bếp
3. SỐT CHẤM : ( rất ngon nha, bạn nào ít ăn ngọt thì giảm 20g sốt tương ngọt nhé)
a. NGUYÊN LIỆU :
• Sốt tương ngọt hiệu Lee Kum Kee : 70g
• Bơ đậu phộng : 15g
• Tỏi băm : 5g
• Hành tím băm : 5g
• Ớt hiểm băm : 5g
• Muối : 1g
• Dầu ăn : 15g
b. CÁCH LÀM :
• B1 : Cho dầu ăn vào chảo sau đó phi thơm hành tím và tỏi
• B2 : Cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào nấu tan gia vị là đạt.
4. Ăn kèm :
• Xà lách : 30g ( bỏ gốc rửa sạch cắt đôi )
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• B1 : Cho phở lá lên bề mặt phẳng rồi cho xà lách lên trên lá phở
• B2 : Tiếp theo cho nguyên liệu chính đã xào xếp lên rồi ta dùng tay cuộn tròn lại
• B3 : ăn kèm món cuốn với sốt chấm