CHẢ ẾCH CHIÊN
I. KẾT CẤU:
❖ CHẢ ẾCH CHIÊN = HỔN HỢP CHẢ + SỐT CHẤM
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Hỗn hợp chả:
a. Nguyên liệu :
• Ếch làm sạch băm nhuyễn : 200g
• Chả quết heo( giò sống heo) :80g
• Lá lốt cắt nhuyễn :5g
• Hành tím băm : 15g
• Tỏi băm : 15g
• Tiêu đen xay : 1g
• Mì chính : 5g
• Dầu hào : 4g
• Hạt nêm heo : 2g
• Đường cát : 7g
• Sả băm : 15g
• Ớt hiểm băm : 3g
• Bột cà ri : 1g
2. Sốt chấm :
a. Nguyên liệu :
• Ớt hiểm băm : 7g
• Tỏi băm : 15g
• Tương ớt : 45g
• Gừng băm : 10g
• Sả băm : 8g
• Đường cát : 15g
• Hạt nêm heo : 4g
• Mì chính : 3g
• Mắm nam ngư : 8g
• Nước lọc : 30g
• Dầu ăn : 20g
b. Cách làm :
• B1 : Cho dầu ăn vào chảo sau đó phi thơm tỏi + gừng và sả băm
• B2 : Cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào chảo nấu tan gia vị là đạt
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• B1: Cho tất cả nguyên liệu ở hỗn hợp chả vào tô rồi trộn thật đều tay
• B2: Viên 50g chả theo hình tùy thích rồi mang đi chiên áp chảo đến khi chả chín vàng đều hai mặt là đạt .( hoặc có thể gói cuộn bằng lá lốt.