KẾT CẤU:
THỊT ĐÔNG = NGUYÊN LIỆU CHÍNH + GIA VỊ NÊM THỊT ĐÔNG + ĂN KÈM
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Nguyên liệu chính:
a) Nguyên liệu:
• Da heo: 250g
• Thịt giò heo: 270g
. Nấm mèo ngâm nở cắt sợi : 50g
b) Sơ chế:
• Da heo và thịt giò heo rửa sạch đem chần qua với hỗn hợp khử mùi ( 20g gừng lát + 20g hành tím lát + 50g hành tây múi cau + 15g rượu trắng + 3 lít nước lọc ) chần 3 phút sau đó vớt ra rửa với nước lạnh , cắt da heo và thịt giò heo thành từng lát nhỏ vừa ăn.
2. Gia vị nêm thịt đông:
• Hạt nêm heo Knorr: 10g
• Dầu hào: 13g
• Đường cát trắng: 7g
• Muối tinh: 1g
• Mì chính: 5g
• Tiêu xay: 1g
->Cho tất cả trộn đều
3. Ăn kèm:
Dưa cải chua ngọt:
– Dưa cải chua vắt ráo nước : 100g
– Nước mắm Nam Ngư : 15g
– Đường cát : 5g
– Tỏi băm : 10g
– ớt sừng băm : 10g
– ớt bột Việt Nam : 2g
– tiêu xay : 1g
– mì chính 2g
->tất cả trộn đều
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• B1: cho hết phần hỗn hợp gia vị nêm thịt đông vào phần da heo và thịt giò heo ướp 10-15 phút sau đó cho vào nồi cùng với 1,5 lít nước lọc nấu lửa nhỏ vừa 20-25 phút là đạt.
• B2: khi nấu được 20-25 phút đem cho vào khuôn để thật nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là có thể dùng được rồi nhé , ăn kèm với 1 chút dưa cải chua ngọt với 1 ít mắm ớt thì …… hết sạch nồi cơm nóng.