HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN CHÈ BƠ CỐT DỪA
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. HƯỚNG DẪN LÀM BƠ VIÊN:
1. Nguyên liệu:
– Bột nếp: 300g
– Bột năng: 100g
– Bơ trái chín (bỏ vỏ, hạt): 400g
– Muối: 2g
– Đường cát: 60g
2. Cách làm:
– Trộn đều bột nếp, bột năng, đường cát, muối lại với nhau
– Cho bơ vào và trộn đều đến khi hỗn hợp bột mịn, dẻo, không còn dính tay là được
– Vo thành từng viên 15g rồi mang đi luộc đến khi bơ viên nổi lên trên thì vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh đến khi nguội hẳn
– Vớt từng viên bơ đã nguội cho vào tô cùng 100g nước đường là đạt
II. HƯỚNG DẪN LÀM NƯỚC CỐT DỪA:
1. Nguyên liệu:
– Nước cốt dừa lon: 400g
– Lá dứa: 20g
– Nước bột bắp: 10g pha cùng 20g nước lọc
– Muối: 2g
2. Cách làm:
– Cho nước cốt dừa, lá dứa, muối vào nấu sôi nhỏ lửa rồi cho nước bột bắp vào và khuấy đều đến khi nước cốt dừa mịn và không bị vón cục là đạt
III. HƯỚNG DẪN LÀM NƯỚC ĐƯỜNG:
1. Nguyên liệu:
– Gừng đập dập: 25g
– Đường thốt nốt giã nhuyễn: 250g
– Nước lọc: 400g
– Muối: 2g
2. Cách làm:
– Cho tất cả vào nấu sôi nhỏ lửa 5 phút đến khi tan hết đường là đạt
IV. HƯỚNG DẪN ĐỊNH LƯỢNG RA MÓN:
– Bơ viên: 5 viên
– Nước cốt dừa: 1 vá lẩu
– Nước đường: 1/2 vá lẩu (ăn cùng với đá lạnh thì tăng thành 1 vá lẩu)
– Mè trắng rang: 1 ít