HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN TƯƠNG ỚT RIM
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
– Ớt sừng quê: 500g
– Tỏi băm: 40g
– Hành tím băm: 60g
– Dầu ăn: 50g
– Dầu màu điều 70g
– Đường cát: 50g
– Hạt nêm heo Knorr: 10g
– Nước mắm Nam Ngư: 10g
– Muối: 5g
– Nước lọc: 100g
II. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: Cho ớt sừng, nước lọc, đường cát, hạt nêm heo, nước mắm, muối vào máy xay và xay nhuyễn
– B2: Phi thơm tỏi, hành tím cùng dầu ăn rồi cho ớt đã xay vào rim nhỏ lửa
– B3: Rim đến khi sệt thì cho dầu màu điều vào đảo đều rồi tắt bếp là đạt