GIÁO TRÌNH MÓN GỎI BÒ SỐT THÁI

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN GỎI BÒ SỐT THÁI

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. KẾT CẤU MÓN ĂN:
GỎI BÒ SỐT THÁI = THỊT BÒ + SỐT THÁI + NGUYÊN LIỆU PHỤ + TẠO MÙI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Thịt bò:
Thịt phile: 150g (thịt cắt lát mỏng vừa ăn)
2. Sốt thái:
a. Nguyên liệu:
Ớt sừng đỏ: 15g
Ớt hiểm đỏ: 5g
Ớt chuông đỏ: 30g
Giấm gạo: 20g
Tương ớt cholimex: 20g
Gừng cắt lát mỏng: 10g
Tỏi củ: 10g
Đường cát: 1g
Nước mắm nam ngư: 15g
Bột lu Thái: 10g
Tiêu đen xay: 1g
Ớt bột Việt Nam: 1g
Ớt bột Hàn Quốc: 1g
b. Cách làm sốt:
Cho tất cả nguyên liệu gia vị vào máy xay xay nhuyễn.
3. Nguyên liệu phụ:
Xoài xanh cắt sợi: 70g
Đu đủ cắt sợi: 30g
Rau quế: 10g
Ớt sừng cắt lát xéo: 1 quả
Tỏi cắt lát mỏng: 15g
Hành tây cắt lát mỏng: 50g
4. Tạo mùi:
Đậu phộng rang: 5g
Hành phi khô: 5g
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
Bước 1: Nấu sôi nước lọc, sau đó cho vào chần tái qua nước sôi 5 đến 10 giây thì vớt ra (nếu không ăn tái thì chầnchín nhé)
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu phụ vào thau cùng với thịt đã tái sốt thái, trộn đều nguyên liệu với nhau
Bước 3: Cho gỏi ra đĩa, cho tạo mùi lên trên thểdùng được.
error: Content is protected !!