KHOÁ HỌC MÓN BA CHỈ SẤY MẮM ỚT

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN BA CHỈ MẮM ỚT

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. THỊT HEO:

– Thịt ba chỉ heo: 500g (chọn khổ đẹp phần mỡ và thịt dính liền nhau )

II. SỐT MẮM:

1. Nguyên liệu:

– Nước mắm nam ngư: 50g

– Đường cát: 35g

– Nước lọc: 40

– Ngũ vị hương: 1 ít

– Tương ớt: 20g

– Ớt bột việt nam: 2g

2. Cách làm:

– Cho tất cả vào nấu sôi đến khi tan gia vị và hơi sệt là đạt

III. HỖN HỢP NƯỚC LUỘC:

1. Nguyên liệu:

– Nước lọc: 1,5 lít

– Hành tím cắt đôi: 30g

– Gừng cắt lát: 15g

– Sả cắt khúc: 20g

2. Cách làm:

– Cho tất cả vào nấu sôi là đạt

IV. HƯỚNG DẪN THỰC HIÊN MÓN:

– B1: Cho thịt vào hỗn hợp nước luộc và luộc 5 phút từ lúc nước sôi rồi vớt ra để ráo

– B2: Dùng xăm xăm đều phần da rồi cắt thành từng lát mỏng 0.2cm rồi mang đi sấy 80 độ trong 1 tiếng (xếp phần da cho hướng lên trên)

– B3: Cho 50g bột mì trộn cùng thịt heo rồi mang đi chiên ở nhiệt độ khoảng 170 độ, chiên đến khi phần da nở phồng rồi với ra để ráo

– B4: Trộn đều phần sốt cùng thịt heo đã chiên (thêm 2g ớt bột việt nam nếu ăn cay) rồi mang đi sấy 90 độ 30 phút là đạt

 

 

error: Content is protected !!