HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN BA CHỈ MẮM ỚT
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. THỊT HEO:
– Thịt ba chỉ heo: 500g (chọn khổ đẹp phần mỡ và thịt dính liền nhau )
II. SỐT MẮM:
1. Nguyên liệu:
– Nước mắm nam ngư: 50g
– Đường cát: 35g
– Nước lọc: 40
– Ngũ vị hương: 1 ít
– Tương ớt: 20g
– Ớt bột việt nam: 2g
2. Cách làm:
– Cho tất cả vào nấu sôi đến khi tan gia vị và hơi sệt là đạt
III. HỖN HỢP NƯỚC LUỘC:
1. Nguyên liệu:
– Nước lọc: 1,5 lít
– Hành tím cắt đôi: 30g
– Gừng cắt lát: 15g
– Sả cắt khúc: 20g
2. Cách làm:
– Cho tất cả vào nấu sôi là đạt
IV. HƯỚNG DẪN THỰC HIÊN MÓN:
– B1: Cho thịt vào hỗn hợp nước luộc và luộc 5 phút từ lúc nước sôi rồi vớt ra để ráo
– B2: Dùng xăm xăm đều phần da rồi cắt thành từng lát mỏng 0.2cm rồi mang đi sấy 80 độ trong 1 tiếng (xếp phần da cho hướng lên trên)
– B3: Cho 50g bột mì trộn cùng thịt heo rồi mang đi chiên ở nhiệt độ khoảng 170 độ, chiên đến khi phần da nở phồng rồi với ra để ráo
– B4: Trộn đều phần sốt cùng thịt heo đã chiên (thêm 2g ớt bột việt nam nếu ăn cay) rồi mang đi sấy 90 độ 30 phút là đạt