KHOÁ HỌC MÓN GIÒ HEO KHO TÀU

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. KẾT CẤU:

GIÒ HEO KHO TÀU = BẮP GIÒ HEO + SỐT KHO TÀU + NGUYÊN LIỆU PHỤ + TẠO MÙI

II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:

1. Bắp giò heo: 1 cái ( 1kg )

Bắp giò heo làm sạch lông và rửa sạch

2. Sốt kho tàu:

a. Nguyên liệu:

– Dầu ăn: 20g

– Hành tím băm: 20g

– Ớt sừng băm: 20g

– Tỏi băm: 15g

– Xì dầu: 50g

– Hạt nêm heo hiệu knorr: 7g

– Mì chính: 7g

– Đường cát: 6g

– Xì dầu đặc biệt: 3g

– Màu gạch cua: 1g

– Hoa hồi: 2 bông

– Vỏ quế: 3g

– Nước lọc: 30g

b. Cách làm:

B1: cho hoa hồi + vỏ quế vào rang thơm, sau đó cho dầu ăn vào, cho hành tím + tỏi băm + ớt sừng băm vào phi thơm

B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị còn lại vào nấu tan là đạt

3. Nguyên liệu phụ:

– Gừng cắt lát: 15g

– Đầu hành lá: 20g

– Trứng gà luộc chín: 3 quả

4. Tạo mùi:

– Hành lá cắt nhỏ: 10g

III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:

B1: cho bắp giò heo vào rán cho săn đều mặt da, sau đó cho 1,2 lít nước lọc vào nấu sôi

B2: cho hết tất cả hỗn hợp sốt kho tàu và nguyên liệu phụ vào, nấu nhỏ lửa 60

error: Content is protected !!