HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. KẾT CẤU:
GIÒ HEO KHO TÀU = BẮP GIÒ HEO + SỐT KHO TÀU + NGUYÊN LIỆU PHỤ + TẠO MÙI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Bắp giò heo: 1 cái ( 1kg )
➔ Bắp giò heo làm sạch lông và rửa sạch
2. Sốt kho tàu:
a. Nguyên liệu:
– Dầu ăn: 20g
– Hành tím băm: 20g
– Ớt sừng băm: 20g
– Tỏi băm: 15g
– Xì dầu: 50g
– Hạt nêm heo hiệu knorr: 7g
– Mì chính: 7g
– Đường cát: 6g
– Xì dầu đặc biệt: 3g
– Màu gạch cua: 1g
– Hoa hồi: 2 bông
– Vỏ quế: 3g
– Nước lọc: 30g
b. Cách làm:
– B1: cho hoa hồi + vỏ quế vào rang thơm, sau đó cho dầu ăn vào, cho hành tím + tỏi băm + ớt sừng băm vào phi thơm
– B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị còn lại vào nấu tan là đạt
3. Nguyên liệu phụ:
– Gừng cắt lát: 15g
– Đầu hành lá: 20g
– Trứng gà luộc chín: 3 quả
4. Tạo mùi:
– Hành lá cắt nhỏ: 10g
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: cho bắp giò heo vào rán cho săn đều mặt da, sau đó cho 1,2 lít nước lọc vào nấu sôi
– B2: cho hết tất cả hỗn hợp sốt kho tàu và nguyên liệu phụ vào, nấu nhỏ lửa 60