KHOÁ HỌC MÓN KHÔ CÁ LÓC SẤY DẺO

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KINH DOANH ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN KHÔ CÁ LÓC SẤY DẺO

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. HƯỚNG DẪN SƠ CHẾ CÁ LÓC:

1. Cá lóc: 1 con (1kg)

– Cá lóc mua về làm sạch, sau đó phi lê lấy thịt, bỏ xương giữ 2 phần thịt 2 mặt không được đứt

– Cho cá lóc đã phi lê rửa sạch với ít chanh và muối sau đó cho vào thau rồi cho đá vào ướp 30 phút

II. HƯỚNG DẪN LÀM SỐT ƯỚP:

1. Nguyên liệu:

– Đường thốt nốt giã nhuyễn: 70g

– Nước lọc: 20g

– Nước mắm Nam Ngư: 15g

– Mỳ chính: 2g

– Muối trắng: 20g

– Hạt nêm heo: 10g

– Tương ớt cholimex: 20g

– Sả cây băm nguyễn: 15g

– Hành tím băm nhuyễn: 10g

– Ớt sừng đỏ băm nhuyễn: 15g

– Ớt bột Việt Nam: 3g

2. Cách làm:

– B1: Cho đường thốt nốt và nước lọc vào chảo nấu tan chuyển màu cánh gián

– B2: Cho hết các nguyên liệu còn lại vào khấy đều cho tan gia vị là đạt

III. HƯỚNG DẪN LÀM MÓN:

– Bước 1: Cá lóc sau khi ướp đá 30 phút thì lấy ra dùng khăn lau thật khô mặt cá

– Bước 2: Cho phần sốt ướp và cá bóp đều cho thấm vị rồi để ướp 4 tiếng

– Bước 3: Sau thời gian ướp cho cá vào lò sấy 60 độ 24 tiếng

– Nếu không có lò sấy thì phơi dưới nắng 3 ngày là đạt

Chương trình lì xì mừng Xuân Giáp Thìn giảm 50% học phí tất cả các khóa học online vẫn đang được áp dụng đến hết ngày 16/2/2024 nhé! Mọi người có thể xem danh sách tất cả các khóa học online ở phần trang chủ của trang web này.

 

error: Content is protected !!