KHOÁ HỌC MÓN NƯỚC ĐÁ ME

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’LITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN ĐÁ ME

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. HƯỚNG DẪN LÀM SYRUP ME:
1. Nguyên liệu:
Me cục: 200g
Đường cát: 300g
Nước lọc: 300g
Muối: 2g
2. Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nấu sôi nhỏ lửa 12 phút từ lúc nước sôi rồi lọc bỏ phần hạt là đạt
II. HƯỚNG DẪN LÀM SYRUP ĐƯỜNG:
1. Nguyên liệu:
Đường cát: 200g
Nước lọc: 200g
2. Cách làm:
Cho tất cả vào nấu sôi nhỏ lửa 5 phút cho tan đường là đạt
III. NGUYÊN LIỆU PHỤ:
Tắc cắt lát: 50g
Muối ớt: 20g (nếu muốn)
Xí muội: 5 quả
Đá lạnh đập nhuyễn: vừa đủ
IV. HƯỚNG DẪN ĐỊNH LƯỢNG VÀ RA MÓN:
1. Đá me tắc:
Syrup me: 50g
Syrup đường: 10g
Nước sôi để nguội: 30g
Tắc cắt lát: 10g
Đá lạnh đập nhuyễn: vừa đủ
Cho tất cả vào ly trộn đều là đạt
2. Đá me xí muội:
Syrup me: 50g
Syrup đường: 10g
Nước sôi để nguội: 30g
Xí muội cắt nhỏ: 1 viên
Đá lạnh đập nhuyễn: vừa đủ
Cho tất cả vào ly trộn đều là dạt
error: Content is protected !!