HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’LITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN ĐÁ ME
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. HƯỚNG DẪN LÀM SYRUP ME:
1. Nguyên liệu:
– Me cục: 200g
– Đường cát: 300g
– Nước lọc: 300g
– Muối: 2g
2. Cách làm:
– Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nấu sôi nhỏ lửa 12 phút từ lúc nước sôi rồi lọc bỏ phần hạt là đạt
II. HƯỚNG DẪN LÀM SYRUP ĐƯỜNG:
1. Nguyên liệu:
– Đường cát: 200g
– Nước lọc: 200g
2. Cách làm:
– Cho tất cả vào nấu sôi nhỏ lửa 5 phút cho tan đường là đạt
III. NGUYÊN LIỆU PHỤ:
– Tắc cắt lát: 50g
– Muối ớt: 20g (nếu muốn)
– Xí muội: 5 quả
– Đá lạnh đập nhuyễn: vừa đủ
IV. HƯỚNG DẪN ĐỊNH LƯỢNG VÀ RA MÓN:
1. Đá me tắc:
– Syrup me: 50g
– Syrup đường: 10g
– Nước sôi để nguội: 30g
– Tắc cắt lát: 10g
– Đá lạnh đập nhuyễn: vừa đủ
➔ Cho tất cả vào ly trộn đều là đạt
2. Đá me xí muội:
– Syrup me: 50g
– Syrup đường: 10g
– Nước sôi để nguội: 30g
– Xí muội cắt nhỏ: 1 viên
– Đá lạnh đập nhuyễn: vừa đủ
➔ Cho tất cả vào ly trộn đều là dạt