KHOÁ HỌC MÓN SƯỜN RIM SỐT NGŨ VỊ

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’ KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN SƯỜN RIM SỐT NGŨ VỊ

GIẢNG VIÊN : THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. KẾT CẤU :

SƯỜN SỐT NGŨ VỊ = SƯỜN QUE + SỐT MẬT ONG + TẠO MÙI

II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU :

1. Sườn que : 350g

Nước luộc sườn:

– Gừng cắt lát : 15g

– Hành tím đập dập : 20g

– Rựơu trắng : 10g

– Giấm gạo : 10g

– Sả đập dập cắt khúc : 15g

2. Sốt ngũ vị :

a. Nguyên liệu :

– Dầu ăn: 20g

– Ngũ vị hương

– Hành tím băm: 15g

– Tỏi băm: 15g

– Mật ong: 30g

– Mắm nam ngư: 20g

– Đường cát:10g

– Nước tương: 20g

– Tương ớt: 20g

– Mì chính: 5g

– Hạt nêm heo: 3g

– Nước lọc: 30g

– Dầu màu điều: 20g

b. Cách làm :

B1 : Cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo , sau đó phi thơm hành tím và tỏi băm

B2: Cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào chảo nấu sôi tan gia vị là đạt.

3. Tạo mùi:

– Hành lá cắt nhuyễn: 3g

– Mè trắng rang: 2g

III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN:

– B1:Nấu sôi hỗn hợp nước luộc sườn sau đó cho sườn vào luộc 5 phút

B2: Chuẩn bị một cái nồi, cho sốt mật ong + 50g nước lọc + sườn đã luộc vào nồi, nấu sôi với mức lửa nhỏ khoảng 25 phút là được

B3 : Cho sườn ra đĩa , cho một ít mè trắng và hành lá băm lên trên rồi thưởng thức nhé.

error: Content is protected !!