MN108. GIÁO TRÌNH MÓN VIRGIN MOJITO

I. KẾT CẤU:
Virgin mojito =Syrup đường + Nguyên liệu phụ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Syrup đường: (có thể dùng cho nhiều món)
a. Nguyên liệu:
– Đường cát trắng :1kg
– Nước sôi:600g
b. Cách làm:
➔ Cho đường vào nước sôi khuấy cho tan , để nguội và cất dùng dần
c. Bảo quản:
– Ngăn mát tủ lạnh (2-3 Tháng ), bên ngoài 7-10 ngày
2. Nguyên liệu phụ:
– Syrup mojito:20ml
– Cốt chanh :20ml
– Cốt dâu tươi lá fresh :30ml
– Dâu tây tươi :1 quả
– Chanh cắt lát:3 lát
– Lá bạc hà :6 lá
– Soda :1/2 lon
– Đá bi: 200 g
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THƯC HIỆN MÓN:
– Lá bạc hà ngắt từng lá cho vào ly,
– Cho 40ml syrup đường và tất cả các nguyên liệu phụ vào ly(trừ soda ) khuấy đều hỗn hợp, kiểm tra mùi vị. Cho đá và rót đầy soda.
– Trang trí quả dâu tây tươi
error: Content is protected !!