I. KẾT CẤU :
❖ Thịt Viên Sốt Cà Chua = Hỗn Hợp Thịt + Sốt Cà Chua
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU :
1. Hỗn hợp thịt :
• Thịt heo xay : 100g
• Chả quết heo : 50g ( hay còn gọi là giò sống)
• Hành tím băm : 15g
• Dầu hào : 5g
• Hạt nêm heo : 2g
2. Sốt cà chua :
a. Nguyên liệu :
• Cà chua bỏ hạt xay: 100g
. Hành tây băm: 20g
• Dầu ăn : 20g
• Tương cà chua : 40g
• Tương xí muội : 15g
• Đường cát : 10g
• Nước lọc : 100g
• Nước mắm : 5g
• Hạt nêm heo : 5g
b. Cách làm :
• B1 : Cho dầu ăn chảo sau đó phi thơm hành tây và cà chua vào xào nhỏ lửa đến khi cà chua mềm nhuyễn
• B2 : Cho tất cả nguyên liệu và gia vị còn lại vào chảo nấu tan gia vị là đạt.
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN :
• B1 : Cho hỗn hợp thịt vào tô rồi trộn đều và viên tròn 30g/1 viên
• B2 : Cho tất cả sốt cà chua và hỗn hợp thịt viên vào nồi sau đó nấu nhỏ lửa 10 phút thịt chín và cho ra đĩa.