MN12.CÁCH NẤU SỮA DỪA:

CÁCH NẤU SỮA DỪA:
a) Nguyên liệu:
• Dừa khô: 1 trái -> bào lấy được dừa bào
• Lá dứa: 50g
• Sữa đặc: 90g
• Đường phèn: 50g
• Đường cát trắng: 100g
• Nước lọc: 1,5 lít
Muối : 1 chút xíu
b) Cách nấu:
• B1: cho 1,5 lít nước lọc vào nồi và cho lá dứa vào đun sôi để tạo mùi hương.
• B2: cho dừa bào ngâm với nước lá dứa (15 phút).
• B3: ngâm xong đem đi xay nhuyễn 1-2 lần , dùng ray lọc lấy phần nước bỏ phần xát dừa đi
• B4: cho phần nước dừa vào nồi + 90g sữa đặc + 100g đường phèn + 50g đường cát + 1 chút xíu muối vào khuấy đều nhẹ tay , nấu với lửa nhỏ đến khi sữa dừa vừa sôi nhẹ thì tắt bếp là đạt ( lưu tâm: nếu để lửa lớn thì sữa sẽ bị tách khỏi phần nước nhé! Và bạn nào không hảo ngọt thì bớt lượng đường xuống nha!)
⁉️ CÁCH LÀM TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN:
1. Nguyên liệu làm trân châu:
a) Nguyên liệu:
• Bột năng: 50g
• Bột gạo: 5g
• Bột cacao: 5g
• Đường nâu: 50g
• Nước lọc: 100ml
b) Cách làm:
• B1; cho 100ml nước nấu sôi và cho 50g đường nâu vào nấu tan.
• B2: cho 50g bột năng + 5g bột gạo + 5g bột cacao cho vào cái thau inox trộn đều , rồi cho nước đường vào nhồi đến khi bột mịn dẻo là được.
• B3: dùng tay ve phần bột thành từng viên tròn khoảng 0,5cm , rồi phủ một ít bột năng lên trân châu để không bị dính vào nhau là được.
• B4: cho 1 nồi nước sôi lên bếp và cho trân châu vào luộc chín đến khi trân châu nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp , đậy nắp vung ủ 20 phút cho trân châu chín hoàn toàn , sau đó vớt ra ngâm với nước đá để hạt trân châu dai giòn không bị bở.
2. Nguyên liệu làm nước đường:
a) Nguyên liệu:
• Đường nâu: 50g
• Nước lọc: 70ml
b) Cách làm:
• B1:cho 50g đường + 70ml nước nấu tan đều.
• B2: nước đường tan đều , cho trân châu vào ngâm 30 phút để cho trân châu thấm vị ngọt.
error: Content is protected !!