CƠM GẠO LỨT CÁ HỒI ÁP CHẢO SỐT SỮA CHUA KÈM RAU CỦ
I. KẾT CẤU:
CƠM GẠO LỨT CÁ HỒI ÁP CHẢO SỐT SỮA CHUA KÈM RAU CỦ = CƠM GẠO LỨT + CÁ HỒI ÁP CHẢO +RAU CỦ ÁP CHẢO + SỐT SỮA CHUA
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. CƠM GẠO LỨT:
Nguyên liệu :Gạo lứt :500g ngâm qua nước cho sạch
Cách nấu : cho 500g gạo với 1 lít nước vào nồi nấu chín.
Mách nhỏ : Cho thêm bó lá dứa vào để cơm được thơm hơn
2. CÁ HỒI ÁP CHẢO:
a. Nguyên liệu :
Cá hồi phi lê:120g
b. Gia vị ướp:
Muối 1 g
Dầu oliu :20g
Lá mùi tây khô :1 ít ( bạn nào đã sắm gia vị cho lớp thu phí tháng 7 rồi thì dùng gia vị này xài để ướp nha)
Tiêu sọ xay :1 ít
⇒ Ướp cá với các nguyên liệu trên để vào tủ lạnh 15 phút
3. RAU CỦ ÁP CHẢO:
a. Nguyên liệu:
Măng tây:20g
Su lơ xanh 15g
Su lơ trắng :20g
ớt chuông xanh 15g
ớt chuông đỏ :15g
bắp hạt :10g
b. gia vị ướp:
Muối 1 g
Dầu oliu :20g
Lá mùi tây khô :1 ít ( bạn nào đã sắm gia vị cho lớp thu phí tháng 7 rồi thì dùng gia vị này xài để ướp nha)
Tiêu sọ xay :1 ít
⇒ Ướp rau củ với các nguyên liệu trên cho thấm gia vị
4. SỐT SỮA CHUA:
a. Nguyên liệu:
Sữa chua không đường :1 hộp
Mayones :30g
Mật ong :6g
Muối :2g
Tiêu xay :1 ít
Giấm táo:8g
Tương ớt :15g
b. Cách làm:
⇒ Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn sau đó bảo quản tủ lạnh .
*Mách nhỏ : sốt này ăn lạnh ngon hơn và có thể trộn salad thì tuyệt đỉnh nhé lớp!
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
B1: nấu cơm gạo lứt chín sau đó cho 130g cơm thành phẩm ra đĩa
B2: bắt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu oliu, sau đó áp chảo 4 mặt cá hồi khoảng 10 phút cho cá chín vàng đều ( lửa nhỏ thôi nha)
B3: sau khi cá chín lấy cá ra rồi cho phần rau củ vào áp chảo khoảng 5 phút cho rau củ chin ( giữ nguyên cái chảo áp chảo cá dùng áp chảo rau củ luôn chứ ko cần mang đi rửa đâu nha!)
B4: cho cơm,cá hồi và ra củ ra đĩa sau đó ăn kèm với sốt sữa chua.