BÁNH CHOUX ( SU ) KEM PHIÊN BẢN LÒ NƯỚNG GIA ĐÌNH NHA !
“ Sẵn sàng chưa nào? Vào bếp thôi! “
I. KẾT CẤU:
Bánh su kem hiện đại = nhân bánh + vỏ giòn+vỏ bánh
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Nhân bánh:
a. Nguyên liệu:
• Lòng đỏ trứng gà :2 cái
• Đường cát:60g
• Bột bắp :25g
• Sữa tươi không đường :240g
• Whipping cream :180g
• Vanila:1 ít
b. Cách làm:
• B1: cho lòng đỏ trứng gà + đường cát vào tô trộn đều cho tan gần hết đường
• B2: sau đó cho bột bắp vào tiếp tục trộn cho đều hỗn hợp -> ta thu được HỖN HỢP 1
• B3: tiếp theo chuẩn bị 1 cái nồi và cho sữa tươi vào nấu sôi 70 đến 90 độ C rồi tắt bếp.
• B4: cho sữa tươi vừa đun vào HỖN HỢP 1 ( cho từ từ) rồi khuấy đều -> Ta thu được HỖN HỢP 2
• B5: cho HỖN HỢP 2 vào nồi nấu nhỏ lửa và khuấy liên tục để hỗn hợp không bị vốn cục đến khi hỗn hợp sệt mịn lại là đạt sau đó cho ra một cái tô rồi bọc plastic sát mặt tô sau đó cho vào tủ lạnh 60 phút.
• B6: chuẩn bị một cái thau và cho whipping vào(thau +dụng cụ đánh trứng và whipping phải lạnh ) sau đó đánh whipping bông mềm ta thu được HỖN HỢP 3
• B7: mang HỖN HỢP 2 trong tủ lạnh ra và đánh mềm khoảng 2 phút rồi cho HỖN HỢP 3 vào trộn đều 1 đến 2 phút ta thu được NHÂN BÁNH -> cuối cùng cho hỗn hợp Nhân bánh này vào cho vào túi bắt kem
2. Lớp vỏ phủ mặt:
a. Nguyên liệu:
• Bơ lạt :60g
• Đường cát :50g
• Bột mỳ đa dụng :60g
• Màu cam thực phẩm : 1 ít ( có thể thay đổi bằng màu khác)
b. Cách làm:
• B1: cho bơ và đường vào tô trộn đến khi tan đường rồi rây bột mỳ + màu cam thực phẩm vào trộn đều
• B2: chuẩn bị giấy nến( giấy nướng bánh ) rồi cho hỗn hợp bột vừa trộn xong lên sau đó dùng cây cán dẹp tầm 1mm đến 2mm sau đó cho vào ngăn tủ đông 30 phút .
3. Vỏ bánh:
a. Nguyên liệu:
• Nước lọc : 130g
• Bơ lạt :50g
• Muối :1 ít
• Bột mỳ đa dụng :70g
• Trứng gà :2 quả
b. Cách làm:
• B1: chuẩn bị 1 cái nồi cho nước,bơ,muối vào đun sôi rồi nhắc xuống bếp sau đó rây bột mỳ vào nồi trộn đều sau đó cho nồi lên bếp lại nấu lửa nhỏ trộn đều tay đến khi bột không dính vào dụng cụ trộn ( trộn bánh tầm 2 đến 3 phút) bánh sau đó cho nồi xuống.
• B2: ray bột mỳ vào nồi , rồi trộn cho đều thành khối bột mịn sau đó cho lên bếp nấu nhỏ lửa tầm 2-3 phút ( đảo liên tục đến khi bột không còn dính dưới đáy nồi nhé )
• B3: cho xuống bếp sau đó cho trứng gà vào từ từ , trộn đều tay đến khi hỗn hợp đều mịn dẻo là đạt. Cho vào túi bắt kem.
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
Setup lò nướng trước 15 phút với nhiệt độ 190 độ C:
• B1:Chuẩn bị khay lót giấy nướng , bơm hỗn hợp vỏ bánh vừa làm xong vào khay bơm thành từng khối hình tròn từ 3-4cm . Lấy vỏ giòn ra khỏi tủ đông rồi dùng khuôn hình tròn chấn bột vỏ giòn thành từng miếng hình tròn khoảng 2-3cm để lên trên mặt vỏ bánh
• B2:Đem đi nướng ở nhiệt độ 190 độ C với thời gian 25-30 phút ( tùy chỉnh theo từng loại lò nhé )
• B3:Nướng xong để nguội bánh , rồi dùng que đũa chọc thủng 1 lỗ dưới phần đáy bánh rồi bơm phần nhân bánh đã chuẩn bị vào