MN16.GIÁO TRÌNH MÓN SALAD NUI TRỘN TÔM RAU CỦ

I. KẾT CẤU:
SALAD NUI TRỘN TÔM RAU CỦ = NUI + SỐT TRỘN + TOPPING
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. NUI KHÔ : 75g
• Cách làm: cho nui luộc với 1 lít nước + 1g muối + 10g dầu oliu khoảng 15 phút nui chín vớt ra ngâm qua nước lạnh
2. SỐT TRỘN:
a. Nguyên liệu:
• ớt chuông đỏ :1 quả
• cà chua chín:1 quả
• hành tây băm :30g
• tỏi băm :5g
• lá hương thảo tươi :1 ít
• tomato paste 50g
• Sữa chua không đường :1 hộp
• Mayonise :30g
• Mật ong :6g
• Muối :2g
• Tiêu xay :1 ít
• Giấm táo:8g
• Tương ớt :15g
• Dầu oliu 20g
b. Cách làm:
• B1: ớt chuông đỏ nướng 180 độ c trong 15 phút sau đó lột bỏ vỏ
• B2: cà chua nướng 180 độ trong 5 phút sau đó tách vỏ bỏ hạt
• B3: cho ớt chuông,cà chua và tomata paste vào máy xay nhuyễn
• B4: cho dầu oliu vào chảo,cho hành tây,tỏi,lá hương thảo vào phi thơm sau đó cho hỗn hợp ớt chuông xay đc vào nấu chín sau đó cho ra để nguội
• B5: sau đó cho tất cả nguyên liệu còn lại và hỗn hợp ớt chuông vừa nấu dc vào máy xay nhuyễn là dùng được
SỐT NÀY LÀM SẴN CHO VÀO TỦ MÁT BẢO QUẢN ĐƯỢC 1 TUẦN NHA. DÙNG TRỘN SALAD CŨNG RẤT NGON ĐÓ LỚP
3. TOPPING:
a. Tôm bạc :5 con lột vỏ chẻ lưng sau đó luộc qua nước sôi 5 phút vớt ra ngâm qua nước lạnh
b. Cà rốt :50g cắt hạt lựu luộc qua nước sôi cho chín
c. Đậu cove:50g cắt hạt lựu luộc qua nước sôi cho chín
d. Củ cải đỏ: 20g cắt lát mỏng ngâm nước
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• B1:cho Nui đã luộc chín và topping vào tô
• B2:sau đó cho 100g sốt trộn vào và trộn đều lên là dùng được.
error: Content is protected !!