I. Nguyên liệu:
– Mắm Nam Ngư: 120g
– Đường cát: 120g
– Tương ớt cholimex: 24g
– Tương ớt xí muội cholimex: 24g
– Nước cốt chanh: 45g
– Tỏi băm: 15g
– Ớt sừng băm: 20g
– Ớt bột VN: 3g
– Mè trắng rang: 10g
– Nước lọc : 60g
II. Cách làm:
– B1: cho đường cát vào chảo thắng đường thành caramel
– B2: cho nước lọc + cốt chanh vào và cho mắm nam ngư + tương ớt + tương ớt xí muội vào nấu tan
– B3: để cho hỗn hợp nguội thì cho tỏi băm + ớt sừng băm + ớt bột VN và mè trắng rang vào khuấy đều là đạt
III. Ứng dụng và bảo quản:
➔ Ứng dụng: dùng để chấm món nướng, hấp, lẩu
➔ Bảo quản: cho vào hủ thủy tinh, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản ở nhiệt độ 4-6 độ C được 10 ngày