MN152. GIÁO TRÌNH SỐT CHÂM ỚT CHUÔNG XANH

I. Nguyên liệu:
– Ớt sừng xanh: 40g
– Ớt chuông xanh ( Ớt chuông hơ qua lửa cho cháy lớp vỏ bên ngoài, làm sạch vỏ để loại bỏ mùi hăng sau đó cắt miếng nhỏ ): 50g
– Ớt hiểm xanh: 20g
– Tiêu xay: 1g
– Lá chanh cắt nhỏ: 5g
– Nước cốt tắc: 120g
– Muối tinh: 25g
– Mì chính: 5g
– Sữa đặc: 150g
– Đường cát: 20g
– Tắc cắt lát: 20g
II. Cách làm:
– B1: cho tất cả nguyên liệu vào máy xay xay nhuyễn ( trừ tắc cắt lát )
– B2: cho tắc cắt lát vào hỗn hợp trộn đều là đạt
III. Ứng dụng và bảo quản:
➔ ứng dụng: dùng để chấm đồ nướng, hấp
➔ bảo quản: cho vào hủ thủy tinh, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh 4-6 độ C được 10 ngày.
error: Content is protected !!