MN19.GIÁO TRÌNH MÓN NUI XÀO LÚC LẮC

NUI XÀO LÚC LẮC
*I. KẾT CẤU:
⭕NUI XÀO LÚC LẮC = NGUYÊN LIỆU CHÍNH + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT XÀO
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Nguyên liệu chính:
a) Nguyên liệu:
• nui:80g
• mì căn: 2 ống
• đậu khuôn: 1 miếng
b) Sơ chế:
• Nui đem đi luộc với nước sôi cùng với 1 ít muối , cho nui vào luộc khoảng 10-12 phút vớt ra rửa qua nước lạnh để ráo ( thu được 150g nui thành phẩm)
• Mì căn cắt dọc thành làm 2 phần , dùng dao cắt xéo chiên sơ qua dầu
• Đậu khuôn cắt sợi đem đi chiên giòn vớt để ráo
2. Nguyên liệu phụ:
a) Nguyên liệu:
* Cần tây: 100g
* ớt chuông xanh đỏ: 100g
* cà chua: 1 trái
b) Sơ chế:
* Cần tây bỏ gốc rửa sạch cắt khúc
* ớt chuông bỏ cuốn rửa sạch cắt vuông quân cờ
* cà chua rửa sạch bỏ ruột cắt vuông quân cờ
3. Sốt xào:
a) Nguyên liệu:
• Xì dầu Chinsu: 20g
• Hạt nêm nấm hương hiệu knorr: 6g
• Đường cát trắng: 8g
• Mì chính: 3g
• Tương cà cholimex: 30g
• Tương ớt cholimex: 15g
• Tiêu xay: 1g
• Dầu ăn: 30g
• Hành baro băm nhuyễn: 15g
• Nước lọc: 40g
b) Cách làm:
• B1: cho dầu ăn vào chảo , cho hành boaro vào phi thơm
• B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu với lửa nhỏ nấu tan là đạt.
* Tổng thành phẩm sốt thu được 120g
c) Bảo quản:
* cho vào hủ thủy tinh bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh từ 1-4 độ C được 14 ngày. Sốt này xào rau món chay cũng cực kì ngon nha lớp!
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
* • B1: cho 20g dầu ăn vào chảo , phi thơm 10g hành baro băm nhuyễn.
* • B2:cho nguyên liệu chính vào xào nhanh , sau đó cho cần tây + ớt chuông + cà chua vào cùng với 60g sốt xào vào xào với lửa lớn và đảo nhanh tay để rau củ không bị ra nước , giữ được độ giòn ngọt hơn.
* Cho nui xào thập cẩm ra đĩa , cho vài cọng ngò rí trang trí lên trên , dùng ăn nóng với cơm.
error: Content is protected !!