MN31.GIÁO TRÌNH ĐẬU HŨ TỨ XUYÊN

ĐẬU HŨ TỨ XUYÊN
I. KẾT CẤU:
☑ĐẬU HŨ TỨ XUYÊN = ĐẬU HŨ NON + SỐT TỨ XUYÊN + NGUYÊN LIỆU PHỤ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Đậu hũ non: 300g
☑Đậu hũ non cắt thành nhiều vuông vừa ăn.
2. Sốt tứ xuyên:
a) Nguyên liệu:
• Hành tím băm: 20g
• Tỏi băm: 25g
• Gừng băm: 15g
• Hành tây băm: 60g
• ớt sừng băm: 10g
• dầu hào: 18g
• hạt nêm heo: 3g
• mì chính: 2g
• đường cát: 10g
• xì dầu hương việt: 15g
• dầu mè: 2g
• ớt bột hàn quốc: 8g
• tương ớt hàn quốc: 45g
• dầu ăn: 30g
• nước lọc: 200g
b) Cách làm:
• B1: cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím + tỏi + gừng + ớt sừng + hành tây băm vào phi thơm
• B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan là đạt.
☑Thu được 340g sốt tứ xuyên
3. Nguyên liệu phụ:
• Thịt heo xay: 100g
• Nấm mỡ nâu: 60g -> cắt lát mỏng ( có thể thay bằng nấm hương hoặc nấm đông cô nha)
• Hành lá cắt nhỏ: 20g
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• B1: cho 20g dầu ăn vào chảo, cho 15g hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho thịt xay vào xào thơm cho chín thịt
• B2: sau đó cho nấm mỡ nâu vào xào và cho hết lượng sốt tứ xuyên vào và cho đậu hủ non vào nấu lửa nhỏ 3-5 phút thì cho ra đĩa rắc ít hành lá lên trên và thưởng thức.
error: Content is protected !!