CÀ PHÁO DẦM CAY
I. KẾT CẤU:
❖ CÀ PHÁO DẦM CAY = CÀ PHÁO + SỐT DẦM CAY
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Cà pháo: 400g
• cà pháo mua về rửa sạch bỏ cuốn cắt đôi mang đi ngâm với nước muối loãng 1 tiếng để không bị thâm đen và ra hết nhựa và vớt ra để ráo
2. Sốt dầm cay:
a) Nguyên liệu:
• Gừng cắt sợi: 60g
• ớt sừng băm: 60g
• riềng băm: 20g
• giấm gạo: 150g
• muối hạt: 15g
• đường cát trắng: 60g
• mắm nam ngư: 10g
• tương ớt cholimex: 50g
• ớt bột việt nam: 5g
b) Cách làm:
• Cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn là được ( trừ gừng sợi ra )
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• Cho cà pháo đã ngâm với nước muối loãng vào hũ thủy tinh và cho hỗn hợp sốt dầm cay vào trộn đều và cho thêm 20g ớt xanh vào và trộn đều để khoảng 5-6 tiếng và cho vào ngăn mát tủ lạnh và có thể sử dụng được rồi.