CÁ THU NGÂM DẦU
I. KẾT CẤU:
Cá thu ngâm dầu = Cá thu + Hỗn hợp dầu thơm
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Cá thu:
➔ Cá thu cắt lát :500
➔ Ướp với 2g muối và 1g tiêu
2. Hỗn hợp dầu thơm:
a. Nguyên liệu:
• Lá hương thảo: 2 nhánh
• Ớt khô trái : 5g
• Hạt ngò: 3g
• Lá oregano: 0,5g
• Tỏi đập dập: 20g
• Dầu ăn: 700ml
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIÊN MÓN:
• B1: cho dầu ăn vào chảo sau đó cho các nguyên liệu ở phần dầu thơm vào phi thơm nhỏ lửa ( tránh để cháy các nguyên liệu)
• B2: sau khi phi thơm dầu thì để dầu nguội khoảng 70 độ
• B3: lấy giấy thấm khô miếng cá rồi xếp cá vào hủ thuỷ tinh
• B4: cho hỗn hợp dầu ăn vào hủ cá rồi để 2 ngày là dùng được.