MN148. GIÁO TRÌNH SỐT KHO NGHỆ

Sốt kho nghệ:
a. Nguyên liệu:
– Củ nén đập dập :20 củ
– Hành tím băm: 5 củ nhỏ
– Ớt sừng băm: 30g
– Ớt hiểm băm: 7g
– Nghệ tươi băm :40g
– Dầu ăn: 30g
– Dầu màu điều: 20g
– Mắm nam ngư: 30g
– Hạt nêm heo: 20g
– Đường cát trắng: 30g
– Tiêu xay: 2g
– Tương ớt cholimex: 30g
b. Cách làm:
– B1: cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo , cho hành tím ,củ nén, ớt sừng và ớt hiểm băm vào phi tơm
– B2: cho mắm nam ngư vào , sau đó cho tất cả gia vị vào nấu lửa nhỏ tan đều là đạt ( tiêu bỏ vào sau cùng ).
c. Bảo quản:
Sốt này bảo quản nhiệt độ tủ mát
HSD: 30 ngày
error: Content is protected !!