MN147. GIÁO TRÌNH MÓN ỚT LÒ XO DẦM TƯƠNG

I. KẾT CẤU :
❖ ỚT LÒ XO DẦM TƯƠNG = ỚT SỪNG + HỖN HỢP NƯỚC DẦM + NGUYÊN LIỆU PHỤ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU :
1. Ớt sừng :
a. Nguyên liệu :
– Ớt sừng đỏ : 100g
– Ớt sừng xanh : 100g
b. Cách làm :
– Ớt bỏ cuốn rồi mang đi rửa sạch nhiều lần qua nước lọc
– Dùng dao cắt ớt theo hình xoắn ( như một cái lò xo ) từ phần đầu đến phần đuôi trái ớt ( cắt nhẹ nhàng và từ từ cho quả ớt khỏi bị đứt đôi )
2. Hỗn hợp nước dầm :
a. Nguyên liệu :
– Nước tương : 250g
– Nước lọc : 100g
– Đường phèn dã nhuyễn : 100g
– Dầu ăn : 20g
– Thảo quả đập dập : 2 quả
– Lá nguyệt quế : 3 lá
– Hoa tiêu : 5g
b. Cách làm :
– Cho dầu ăn vào chảo , sau đó phi thơm hoa tiêu + thảo quả và lá nguyệt quế
– Cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào nồi nấu sôi tan gia vị là đạt
– Sau đó cho hỗn hợp nước dầm đã nấu ta tô để nguội.
3. Nguyên liệu phụ :
– Tỏi cắt lát : 15g
– Gừng lắt lát : 15g
– Chanh vàng cắt lát mỏng : 1 trái
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN :
– Chuẩn bị một cái hủ thủy tinh tùy thích , cho ớt và nguyên liệu phụ vào
– Hỗn hợp nước dầm đã nguội , sau đó cho vào hủ ngập phần ớt
– Cho ớt dầm vào tủ lạnh ngăn mát để 2 đến 3 ngày là có thể sử dụng được.
error: Content is protected !!