HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH CUỐN ĐUÔI HEO NHỒI THỊT NƯỚNG
GIẢNG VIÊN :THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
NGUYÊN LIỆU:
Cuốn đuôi heo:
Cuốn đuôi heo : 300g -> làm sạch với muối và giấm rồi rửa sạch với nước
Hỗn hợp thịt nhồi:
Huyết heo băm :50g
Thịt heo xay :150g
Cuốn cổ heo băm :450g
Chả quết heo :300g
Hành lá cắt nhuyễn:20g
Rau quế cắt nhuyễn :20g
Ngò gai cắt nhuyễn :20g
Tiêu xay :4g
Ớt bột Việt Nam:2g
Hành tím băm :30g
Ớt sừng xanh băm :15g
Hạt nêm heo :5g
Mỳ chính :10g
Nước mắm Nam Ngư :5g
Dầu hào :5g
Đường cát :10g
CÁCH LÀM:
B1: cho hỗn hợp thịt nhồi trộn đều với nhau
B2:lấy cuốn đuôi chia thành đoạn 30cm rồi dùng dây buộc một đầu lại
B3: nhồi hỗn hợp thịt vào trong cuốn đuôi sau đó dùng dây buộc phần đầu còn lại
B4: bắt một nồi nước sôi khoảng 5 lít sau đó cho 1g màu gạch cua+ 1g bột nghệ và 20 g giấm vào nấu sôi
B5: cho cuốn đuôi nhồi thịt vào luộc nước sôi khoảng 10 phút rồi vớt ra để tủ lạnh 30 phút
B6:chuẩn bị lò thang rồi nướng cuốn đuôi nhồi thịt đến khi chín vàng thì cắt lát vừa ăn