GIÁO TRÌNH CUỐN ĐUÔI HEO NHỒI THỊT NƯỚNG

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH CUỐN ĐUÔI HEO NHỒI THỊT NƯỚNG

GIẢNG VIÊN :THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

NGUYÊN LIỆU:

Cuốn đuôi heo:

Cuốn đuôi heo : 300g -> làm sạch với muối và giấm rồi rửa sạch với nước

Hỗn hợp thịt nhồi:

Huyết heo băm :50g

Thịt heo xay :150g

Cuốn cổ heo băm :450g

Chả quết heo :300g

Hành lá cắt nhuyễn:20g

Rau quế cắt nhuyễn :20g

Ngò gai cắt nhuyễn :20g

Tiêu xay :4g

Ớt bột Việt Nam:2g

Hành tím băm :30g

Ớt sừng xanh băm :15g

Hạt nêm heo :5g

Mỳ chính :10g

Nước mắm Nam Ngư :5g

Dầu hào :5g

Đường cát :10g

CÁCH LÀM:

B1: cho hỗn hợp thịt nhồi trộn đều với nhau

B2:lấy cuốn đuôi chia thành đoạn 30cm rồi dùng dây buộc một đầu lại

B3: nhồi hỗn hợp thịt vào trong cuốn đuôi sau đó dùng dây buộc phần đầu còn lại

B4: bắt một nồi nước sôi khoảng 5 lít sau đó cho 1g màu gạch cua+ 1g bột nghệ và 20 g giấm vào nấu sôi

B5: cho cuốn đuôi nhồi thịt vào luộc nước sôi khoảng 10 phút rồi vớt ra để tủ lạnh 30 phút

B6:chuẩn bị lò thang rồi nướng cuốn đuôi nhồi thịt đến khi chín vàng thì cắt lát vừa ăn

error: Content is protected !!