GIÁO TRÌNH CÁ VIÊN CHIÊN MẮM TỎI

I. KẾT CẤU:
Cá viên cháy tỏi rau muống = Topping + Sốt cháy tỏi + Đu đủ dầm + Nguyên liệu phụ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Topping :
• Xúc xích 150g -> chiên vàng
• Hồ lô : 100g-> chiên vàng
• Thanh cua cắt khúc 70g-> chiên vàng
• Cá viên chiên trắng : 100g-> chiên vàng
2. Sốt cháy tỏi:
b. Nguyên liệu:
• bơ tường an:20g
• tỏi băm:20g
• hành tím băm:15g
• dầu ăn:20g
• tương ớt : 30g
• Nước mắm :10g
• Đường cát :10g
• Mật ong :15g
• nước lọc :50g
• tỏi phi 5g: bỏ vô sau cùng
b. Cách làm:
• B1: cho dầu ăn và bơ vào chảo nấu tan sau đó cho tỏi băm hành tím băm vào phi thơm
• B2: sau đó cho tất cả nguyên liệu trừ tỏi phi vào nấu tan gia vị
• B3: cho tỏi phi vào rồi tắt bếp
3. Đu đủ dầm
– Đu đủ 200g
– Giấm 80g
– Muối 2g
– Nước lọc 40g
– Đường cát: 50g
– Mỳ chính 5g
– Tương ớt:30g
– Tỏi băm :20g
– Ớt bột Việt Nam:2g
– Nước mắm:10g
➔ Cho tất cả vào tô trộn đều để sau 2 tiếng là đùng được
4. Nguyên liệu phụ:
– rau muống : 50g-> luộc chín ngâm nước đá
– tỏi phi vàng : 15g
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN:
– B1: cho phần topping vào chảo rồi cho hết phần sốt cháy tỏi vào đảo đều
– B2: cho rau muống vào xào thêm 1 phút rồi cho cháy tỏi vào trộn đều là đạt.
Chúc mấy bạn có món ngon bổ sung vào thực đơn nha.
error: Content is protected !!