HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN BA CHỈ RANG TỎI ỚT
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
1. Nguyên liệu chính:
– Ba chỉ heo: 300g (cắt miếng vừa ăn)
2. Nguyên liệu phụ:
– Tỏi băm: 5 tép
– Hành tím băm: 4 củ
– Ớt sừng cắt xéo: 1 trái
– Hành lá cắt nhỏ: 2 nhánh
– Ớt hiểm đập dập: 2 trái
– Tiêu đen xay: 2g
– Dầu ăn: 10g
– Hẹ cắt khúc: 10g
II. GIA VỊ NÊM:
– Đường cát: 15g
– Nước mắm: 15g
– Hạt nêm heo: 5g
– Mì chính: 3g
– Tiêu đen xay: 2g
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: Cho đường trộn đều cùng thịt heo và để nghỉ 20 phút (giúp thịt trong và ngon hơn)
– B2: Cho dầu vào chảo cùng thịt heo đã ướp và rang đến khi thịt săn lại và xém mặt rồi cho tỏi, hành tím vào đâor đều đến khi thơm
– B3: Cho gia vị nêm vào đảo đều rồi cho các nguyên liệu còn lại vào đảo đều là đạt