GIÁO TRÌNH MÓN BA CHỈ RANG TỎI ỚT

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN BA CHỈ RANG TỎI ỚT
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I.         NGUYÊN LIỆU:
1.    Nguyên liệu chính:
–       Ba chỉ heo: 300g (cắt miếng vừa ăn)
2.    Nguyên liệu phụ:
–       Tỏi băm: 5 tép
–       Hành tím băm: 4 củ
–       Ớt sừng cắt xéo: 1 trái
–       Hành lá cắt nhỏ: 2 nhánh
–       Ớt hiểm đập dập: 2 trái
–       Tiêu đen xay: 2g
–       Dầu ăn: 10g
–       Hẹ cắt khúc: 10g
II.         GIA VỊ NÊM:
–       Đường cát: 15g
–       Nước mắm: 15g
–       Hạt nêm heo: 5g
–       Mì chính: 3g
–       Tiêu đen xay: 2g
III.         HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
–       B1: Cho đường trộn đều cùng thịt heo và để nghỉ 20 phút (giúp thịt trong và ngon hơn)
–       B2: Cho dầu vào chảo cùng thịt heo đã ướp và rang đến khi thịt săn lại và xém mặt rồi cho tỏi, hành tím vào đâor đều đến khi thơm
–       B3: Cho gia vị nêm vào đảo đều rồi cho các nguyên liệu còn lại vào đảo đều là đạt

error: Content is protected !!