GIÁO TRÌNH MÓN GÀ HẤP MƯỚP HƯƠNG

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN GÀ HẤP MƯỚP
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I.         NGUYÊN LIỆU:
1.    Nguyên liệu chính:
–       Gà ta: ½ con

Làm sạch, bỏ phổi rửa qua nước muối loãng và để ráo
2.    Nguyên liệu phụ:
–       Mướp cắt móng heo: 1 trái
–       Nấm rơm: 10 cái
–       Đậu bắp cắt cuốn: 5 quả
–       Hành lá cắt nhỏ: 2 nhánh
–       Gốc hành: 2 lá
–       Ớt sừng cắt xéo: 1 trái
–       Ớt xiêm xanh: 5 trái
–       Ngò rí: 1 ít
–       Nước lọc: 500ml
–       Hành tím cắt đôi: 3 củ
II.         GIA VỊ NÊM:
–       Hạt nêm heo Knorr: 10g
–       Bột ngọt: 5g
–       Nước mắm: 5g
–       Đường cát: 5g
–       Muối: 1 ít
III.         HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
–       B1: Thoa đều gia vị nêm cùng gà cho thấm gia vị
–       B2: Cho gà vào nồi cùng hành tím, nước lọc, gốc hành, ớt xiêm xanh rồi đậy nắp nấu 15 phút
–       B3: Cho các nguyên liệu còn lại (trừ hành lá, ớt sừng, ngò rí) vào nối và nấu thêm 10 phút nữa và tắt bếp rồi cho hành lá, ngò, ớt sừng cùng một ít tiêu xay là đạt

error: Content is protected !!